开云体育提现最长延迟多久

Hồi 2018, Black Panther từng trở thành hiện tượng tại phòng vé toàn cầu. Bộ phim với Chadwick Boseman trong vai chính đánh dấu lần đầu tiên có một siêu anh hùng da đen được đặt vào vị trí nam chính trên màn ảnh. Tác phẩm càng trở nên ý nghĩa khi kết hợp nhuần nhuyễn các chất liệu văn hóa châu Phi với lối hư cấu, giả tưởng của thể loại siêu anh hùng.

Ngoài hai mẹ con, dàn nhân vật phụ gồm Okoye (Danai Gurira), Nakia (Lupita Nyong'o) hay M'Baku (Winston Duke) cũng được đầu tư xây dựng tính cách, tâm lý. Sự chuẩn bị này mang đến cho bộ phim những gương mặt vừa quen vừa lạ, vừa có tiếng cười bề mặt nhưng cũng có nhiều trăn trở và mâu thuẫn nội tâm.

Trong Black Panther: Wakanda Forever, không gian văn hóa - lịch sử của những người da đen đã được mở rộng tới vùng Trung Mỹ, với đại diện là nền văn minh Maya được phản chiếu qua tạo hình Namor cùng thần dân của mình và khung cảnh vương quốc Talokan. Không chỉ vay mượn về hình ảnh, Wakanda Forever còn dày công dàn dựng nhiều phân đoạn mà trong đó các nhân vật trực tiếp trò chuyện với nhau bằng ngôn ngữ của người Maya, làm tăng độ chân thực cho trải nghiệm xem phim của khán giả.

Black Panther: Wakanda Forever - Siêu phẩm giúp Marvel thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 11.Black Panther: Wakanda Forever - Siêu phẩm giúp Marvel thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 12.

Namor và Shuri chia sẻ nhiều điểm chung về tính cách và hành động mà họ có thể nhận ra

Không chỉ hoàn thành vai trò kẻ khủng bố Wakanda, Namor cũng là nhân vật phản diện/phản anh hùng hiếm hoi từng xuất hiện trong MCU không rơi vào lối mòn nói như rồng leo làm như mèo mửa. Namor không chỉ là một kẻ nắm trong tay sức mạnh siêu phàm. Gã còn là một nhà quân sự rành cách điều binh khiển tướng, giỏi dùng đòn chiến tranh tâm lý. Namor có thể vào vai người chủ nhà hiếu khách, nhưng hắn cũng sẵn sàng vào vai kẻ khủng bố bạo tàn.

Câu chuyện của Namor trên màn ảnh tuy thua kém về độ hoành tráng, nhưng hấp dẫn và giàu tính thuyết phục hơn nhiều âm mưu lấy thịt đè người của "cán bộ dân số" Thanos rất nhiều. Tuy nhiên, màn chào sân MCU của Namor đáng lẽ đã trọn vẹn hơn nếu quê nhà Talokan của anh được Marvel chăm chút xây dựng hơn nữa trên màn ảnh. Dẫu biết đây là vương quốc dưới lòng biển sâu, nơi ánh sáng tự nhiên không thể rọi tới, nhưng khán giả có lẽ không tưởng tượng được nó sẽ nhợt nhạt, u ám và nhiều phần tăm tối đến như những gì họ đã thấy trên màn ảnh.

Đoạn kết rực rỡ cho Kỷ nguyên IV của MCU

Trong quá khứ, chủ tịch Marvel Studios từng chia sẻ Kỷ Nguyên IV của MCU trên màn ảnh rộng sẽ tập trung vào những tổn thương tâm lý lâu dài mà dàn siêu anh hùng khán giả từng yêu mến phải chịu đựng sau trận đại chiến với Thanos. Ta có thể cảm nhận rõ cơn ác mộng vẫn ám ảnh họ trong Black Widow (2021), Spider-Man: No Way Home (2021) hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022) rồi Thor: Love and Thunder (2022).

Tuy nhiên, về tổng thể, chùm phim, cùng hai tác phẩm mang tính bổ sung nhân sự mới là Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings (2021) và Eternals (2021), vẫn giống như một cuộc cưỡi ngựa xem hoa thiên về trưng trổ bề ngoài, giết thời gian để chuẩn bị cho một Kỷ nguyên V to lớn hơn. Tất nhiên, ta không có ý phủ nhận chiều sâu giá trị của No Way Home hay Multiverse of Madness , nhưng nhìn chung chùm tác phẩm vẫn chưa chạm tới sự bùng nổ mà Captain America: Civil War (2016) hay chính Black Panther (2018) từng làm được.

Black Panther: Wakanda Forever - Siêu phẩm giúp Marvel thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 13.Black Panther: Wakanda Forever - Siêu phẩm giúp Marvel thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 14.

Hai siêu anh hùng mới gia nhập MCU

Black Panther: Wakanda Forever xét cho cùng vẫn chưa có được sự bùng nổ về mặt hình ảnh, khiến khán giả phải há hốc mồm - theo đúng tiêu chí của một phim bom tấn siêu anh hùng chuẩn "công viên giải trí". Nhưng nó vẫn là một nốt nhạc vút cao khép lại Kỷ nguyên IV trầm lắng, chìm trong nỗi tiếc thương của MCU trên màn ảnh rộng. Phải tới tác phẩm này, người xem mới có thể cảm nhận được "sự nhẹ nhõm của một cái thở phào", khi những nỗi đau đã được xếp lại trong một ngăn của trái tim, và người trong cuộc (cũng như khán giả) đã có thể yên tâm bước tiếp.

Là một tác phẩm ít nhiều mang tính tri ân, tưởng nhớ, nhưng Black Panther: Wakanda Forever, giống như phần lớn tác phẩm thuộc Kỷ nguyên IV, vẫn giới thiệu với khán giả ít nhất ba nhân vật mới, chuẩn bị cho cuộc đại chiến đa vũ trụ trong tương lai. Như đã được tiết lộ từ trước, đó chính là Black Panther mới, Ironheart và gã chính tà bất phân Namor. Wakanda Forever có nhiều hơn một thế lực phản diện. Và nhiều khả năng, đây cũng là tiết lộ cho phần thứ ba của thương hiệu điện ảnh.

Black Panther: Wakanda Forever - Siêu phẩm giúp Marvel thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 15.

                                                                        Ảnh: Disney


Tin tức mới nhất