开云体育集团官网

Các video lan truyền trên mạng xã hội hôm 9/11 cho thấy 4 quả trứng bị ném về phía Quốc vương Anh Charles III, 73 tuổi và Vương hậu Camilla, 75 tuổi, khi hai người tới dự một buổi lễ truyền thống ở York, miền bắc đất nước.

ịnémtrứnggiữađườngphố

Vợ chồng Quốc vương Anh dường như không bị ảnh hưởng và tiếp tục trò chuyện với mọi người. Lực lượng bảo vệ cũng nhanh chóng che chắn và đưa hai người di chuyển vào bên trong. Những người chứng kiến la ó, phản đối hành vi ném trứng và hô lên "Chúa phù hộ Quốc vương".

ịnémtrứnggiữađườngphố
Quốc vương Charles bị ném trứng giữa đường phố  Quốc vương Charles bị ném trứng giữa đường phố

Quốc vương Charles III và vợ bị ném trứng khi tới dự một buổi lễ truyền thống ở York, miền bắc đất nước, hôm 9/11. Video: Twitter/@londraaktuel.

ịnémtrứnggiữađườngphố

Cảnh sát cho biết một nam thanh niên 23 tuổi đã bị bắt vì tình nghi vi phạm quy định trật tự công cộng. Hoàng gia Anh chưa lên tiếng về sự việc.

ịnémtrứnggiữađườngphố

Quốc vương Charles III lên ngôi hồi tháng 9 sau khi mẹ của ông là Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

ịnémtrứnggiữađườngphố

Sự việc ở York không phải lần đầu các thành viên hoàng gia Anh vấp phải sự phản đối công khai từ người dân. Chiếc xe hoàng gia của Nữ hoàng Elizabeth từng bị ném trứng khi bà tới thăm Nottingham năm nay. Ông Charles cũng từng bị đám đông biểu tình phản đối ném trứng khi đi bộ ở trung tâm Dublin vào năm 1995.

ịnémtrứnggiữađườngphố
Quốc vương Charles bắt tay người dân ở York hôm 9/11. Ảnh: AFP.

Quốc vương Charles bắt tay người dân ở York ngày 9/11. Ảnh: AFP.

ịnémtrứnggiữađườngphố

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

ịnémtrứnggiữađườngphố

Tin tức mới nhất