开云体育淘宝是正品吗

LĐBĐ Nhật Bản xác nhận muốn tham gia UEFA Nations League - Ảnh 1.

ĐT Nhật Bản luôn muốn có nhiều trận đấu cọ xát với các đội tuyển mạnh

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Trả lời phỏng vấn báo chí nước nhà, ông Tajima Kozo cho biết: "Đây là một trong những kế hoạch để cải thiện sức mạnh cho đội tuyển Nhật Bản. Chúng tôi muốn tham dự UEFA Nations League.

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện nhưng có một điều chắc chắn là sức mạnh của đội tuyển Nhật Bản sẽ không thể được cải thiện nếu chúng ta không thi đấu với các đội bóng ở châu lục khác".

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

JFA nuôi dưỡng ý định này từ khá lâu. Họ đã xây đại bản doanh tại Frankfurt, Đức. Theo kế hoạch, mỗi khi tập trung cho UEFA Nations League, các cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu như Yoshida, Kamada, Ito, Minamino... sẽ bay thẳng sang Frankfurt hội quân. Như vậy, họ sẽ không gặp khó về di chuyển, chênh lệch múi giờ.

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuốLĐBĐ Nhật Bản xác nhận muốn tham gia UEFA Nations League - Ảnh 2.

Ông Tajima Kozo, chủ tịch JFA, rất nghiêm túc với ý định tham dự Nations League

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Giới mộ điệu xứ mặt trời mọc rất ủng hộ kế hoạch táo bạo này. Bởi kể từ World Cup 2018 tới nay, bóng đá Nhật Bản thường không được cọ xát với những đội bóng trình độ cao. Cái tên duy nhất ở châu Âu mà Nhật Bản đối mặt trong quãng thời gian này là đội tuyển Serbia.

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Tại World Cup 2022 , Nhật Bản nằm cùng bảng với Tây Ban Nha, Đức và Costa Rica. Đây là các đối thủ lớn, thỏa mãn nhu cầu được cọ xát của họ. Nhưng rõ ràng, người Nhật không thể hài lòng khi 4 năm họ mới một lần được gặp các đội tuyển lớn.

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Đó là lý do Nhật Bản quyết tâm gia nhập UEFA Nations League. Trước mắt, họ sẽ phải thuyết phục UEFA cho mình một ngoại lệ. Đây sẽ là một tiến trình khá phức tạp. Bởi nó cần sự chấp thuận từ các liên đoàn thành viên ở châu Âu. Hơn nữa, việc xếp Nhật Bản ở league nào cũng là một câu hỏi khó.

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Ngoài ra, JFA cũng đang có kế hoạch đưa đội tuyển nước nhà tham dự Cúp vàng CONCACAF 2026. Rõ ràng, JFA đang đặt quyết tâm rất cao để giúp Nhật Bản vươn tầm ra khỏi châu Á.

ĐBĐNhậtBảnxcnhậnmuố

Tin tức mới nhất